ปลวกเกิดจากอะไร

ปลวกมาจากไหน

 1. “ แมลงเม่า ” บินเข้ามาในบ้าน

  ใช่ค่ะ อ่านไม่ผิดค่ะ ปลวก บิน เข้ามาในบ้านเราจริงๆ โดยบินเข้ามาในรูปของ “ แมลงเม่า ” เมื่อแมลงเม่าบินมาเจอคู่แล้วก็จะสลัดปีกลงดินพากัน สร้างรังใต้ดินต่อไปค่ะ หากหน้าฝนมีแมลงเม่ามาบินรอบบ้านแล้วล่ะก็ อย่าได้นิ่งนอนใจเชียวนะคะ เพราะเป็นไปได้ว่าเจ้าปลวกตัวร้ายกำลังย่องเข้ามาสร้างรังในบ้านของเราค่ะ
 2. มาจากใต้ดิน

  ปลวก สามารถคลานเข้ามาในช่วงรอยต่อของ บ้าน อาคาร หรือ สิ่งปลูกสร้างต่างๆ ที่สัมผัสกับดิน ปลวกไม่สามารถเจาะปูน หรือซีเมนต์ได้ แต่หากมีรอยแตกเพียงนิดเดียวแค่ไม่กี่มิลลิเมตร เจ้าปลวกตัวน้อยก็สามารถเข้ามาทำรังในบ้านเราได้ทันที

  เห็นแล้วใช่ไหมคะ ว่าเจ้าปลวกตัวน้อยนั้นสามารถบุกเข้ามาในบ้านของเราได้อย่างง่ายดาย แต่เอ.. จะมี วิธีกำจัดปลวก เหล่านี้ยังไงได้บ้าง แอดมินมีวิธีแนะนำที่ทำได้ง่ายๆและได้ผลดีเลยทีเดียวค่ะ

 3. วิธีป้องกันปลวก ที่แนะนำ

  การอัดน้ำยาป้องกันปลวก

  การอัดน้ำยาป้องกันปลวก โดยการทำให้พื้นดินใต้บริเวณบ้านเป็นพิษต่อปลวก หากที่บ้านมีระบบวางท่อกำจัดปลวกอยู่แล้ว แนะนำให้อัดน้ำยาเพื่อป้องกันปลวกในทุกๆปี เพื่อประสิทธิภาพสุงสุดในการป้องกันปลวกค่ะ  

  แต่หากยังไม่มีท่อกำจัดปลวกก็สามารถเจาะเพื่อทำการอัดน้ำยาได้ค่ะ

  การวางสถานีเหยื่อรอบบ้าน

  วิธีนี้จะสามารถป้องกันได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ปลอดภัยสำหรับผู้อยู่อาศัยและสัตว์เลี้ยงในบ้าน

  สำหรับสาย DIY เรามีไอเท็มแนะนำ สำหรับการกำจัดปลวกด้วยตัวเองค่ะ

  ไอเท็มแรก ใช้น้ำยากำจัดปลวกผสมกับน้ำให้ได้สัดส่วนตามฉลากที่บอก จากนั้นนำไปฉีดพ่นบริเวณที่พบปลวกค่ะ พิกัดสินค้า น้ำยากำจัดปลวก
  ไอเท็มสอง ใช้ผงโรยป้องกันปลวกค่ะ วิธีนี้เหมาะกับท่านที่มีพื้นที่เยอะ หรือมีสวนเป็นของตัวเอง อยากให้พื้นที่ไหน ไม่มีปลวกก็จัดการโรยให้ทั่วค่ะ พิกัดสินค้า ผงกำจัดปลวก
  ไอเท็มสาม อันนี้สำหรับท่านที่มีปัญหาเรื่องแมลงเม่านะคะ สามารถใช้เครื่องไฟดักแมลงในการกำจัดแมลงเม่าได้ค่ะ เป็นวิธีที่ดีที่สุด เพราะไม่กำจัดแค่แมลงเม่า แต่แมลงอื่นๆก็สามารถกำจัดได้ค่ะ เหมาะกับบ้านที่มีงบหน่อยนะคะ เพราะ เครื่องราคาสูง พิกัดสินค้า เครื่องไฟดักแมลง

  พบปัญหาปลวก แมลงและสัตว์รบกวน

  ปรึกษา/สำรวจหน้างานฟรี

  โทร.  086-310-2603